วันพุธที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เริ่มการดำเนินงานเป็นกลุ่ม โดยให้ไปค้นหาร้าน/ผู้ประกอบในซอยเสือใหญ่ เพื่อทำการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้
ร้านที่ได้ไปค้นหาคือ ร้านสลัดจัดไป เป็นร้านขายสลัดหลายๆเมนู เช่น สลัดผัก สลัดผลไม้ สลัดทูน่า สลัดปูอัด เป็นต้น ร้านตั้งอยู่ที่ประตูหลังม.จันทรเกษม
โดยจะทำการไปสอบถามแล้วกรอกแบบฟอร์ม

แบบฟอร์มการสัมภาษณ์การสำรวจข้อมูลเพื่อการออกแบบเบื้องต้น
โครงการออกแบบเพื่อชุมชน
โครงงาน : การศึกษาและพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และกราฟิกสำหรับบรรจุภัณฑ์สินค้าของผู้ประกอบการสินค้าในแขวงจันทรเกษม : ร้านสลัดจัดไป รายวิชาออกแบบกราฟิกสำหรับบรรจุภัณฑ์ สาขาวิชาศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ภาคเรียนที่ 1/2556
ขั้นตอนที่ 1 ส.1 สืบค้นข้อมูล
1.ข้อมูลพื้นฐาน ผู้ประกอบการ......ร้านสลัดจัดไป
ชื่อ /กลุ่ม/ผู้ให้สัมภาษณ์....Unity.. .
ชื่อผู้มีอำนาจตัดสินใจ รัติกาล ชัยวงศ์ ( พี่แยม )
 
บันทึกชื่อ-สกุล ของ
ผู้ประกอบการ
ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และโทรสาร อีเมลE-mail -/Website
คุณ รัติกาล ชัยวงศ์ ( พี่แยม )
8 หมู่ 5 ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย
083-321-8818
ประเภทสินค้า
สถานะของผลิตภัณฑ์
(น้ำ-แข็ง-นุ่ม-มีอายุ)
อาหาร/สลัดผัก
ของสด มีอายุอยู่ในตู้เย็นได้นาน 2 วัน
วิธีการจัด-วางจำหน่าย-จัดตั้งแสดงสินค้า ณ จุดขาย
วางจำหน่ายแบบเคาน์เตอร์
ความดี-สรรพคุณ-วิธีใช้ ผลิตภัณฑ์
สลัดผักและผลไม้ เพื่อสุขภาพ
ข้อมูลทั่วไป ประวัติ ข้อมูลการผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์
ร้านเปิดเมื่อวันที่ 18 มิ.ย 56 เปิดขายเวลา 16.00-20.00น.

2. ข้อมูลการตลาดของสินค้า
2.1 การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และการผลิต ในปัจจุบัน คือ
ฝากขายในห้างร้านสรรพสินค้า …...............................................................................
มีร้านค้า-ที่ทำการ ชื่อ ร้านสลัดจัดไปตั้งอยู่ที่บริเวณ ด้านข้างตรงทางเข้าหลังหมาวิทยาลัยจันทรเกษม
ส่งออกต่างประเทศ เช่น จีน ,.................................................................................... ….......................................................................................................................
รับจ้างผลิต/ขายส่งให้แก่…..........................................................................................
2.2 ราคาจำหน่าย
ราคาขายปลีก 30,35,40 บาท / กล่อง
- ยำสลัด/สลัดไส้กรอก 40 บาท - สลัดไข่ไก่ 35 บาท
- ยำสลัด/สลัดทูน่า 40 บาท - สลัดธัญพืช 30 บาท
- ยำสลัด/สลัดปูอัด 40 บาท - สลัดผัก 30 บาท
- สลัดผลไม้ 30 บาท
- สลัดผักรวม,ผลไม้ 30 บาท



3.ปัจจุบันสภาพ/ปัญหาที่เกิดขึ้น/ความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์
3.1 สภาพปัจจุบัน/ ปัญหาที่เกิดขึ้น/อุปสรรคที่พบปัจจุบันคือ
ผลิตภัณฑ์ยังไม่มีโลโก้ร้าน เนื่องจากร้านเพิ่งเปิดใหม่ จากที่พบเห็นทางร้านมีแค่ป้ายไวนิ้วชื่อร้านเท่านั้น
3.2 ผลิตภัณฑ์คู่แข่งทางการค้าในพื้นที่ คือ ไม่มี
3.3 ความต้องการในการออกแบบพัฒนา ผลิตภัณฑ์เดิม /สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่/ บรรจุภัณฑ์เดิม /รูปแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ กราฟิกอัตลักษณ์ เช่น โลโก้ ภาพประกอบ การโฆษณา ฯลฯ คือ..
1. ต้องมีโลโก้ของร้าน เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์และเพื่อความน่าสนใจมากขึ้น
2. ต้องการมีสติ๊กเกอร์หรือสลากที่ติดเข้ากับบรรจุภัณฑ์
บรรจุภัณฑ์ที่มอบให้ทีมงาน เพื่อทำการศึกษา วิเคราะห์ วิพากษ์ วิจารณ์ และศึกษาเป็นต้นแบบ
ลำดับที่
รายการ
รายละเอียด
จำนวน
หมายเหตุ
มี / ไม่มี
1
โครงสร้าง(Structure)
3ชิ้น
ตัวอย่างผลิตภัณฑ์จริง
3ชิ้น
แบบจำลอง
วัสดุภาชนะ
3ชิ้น
วัสดุประกอบร่วม
1ชิ้น
ข้อมูลกราฟิก
ข้อมูล-เอกสาร-แผ่นพับ-
ต้นแบบไฟล์อาร์ตเวิร์ค
ต้นแบบไฟล์ชื่อ-ตราสินค้า
ไฟล์ภาพประกอบ/ภาพถ่าย
ไฟล์เครื่องหมายสัญลักษณ์
ฟ้อนต์/ไฟล์แบบตัวอักษร

ชื่อผู้บันทึก …...............................................................................
วันที่ …29 มิถุนายน 2556....
ลงชื่อ...........................................................................................
ชื่อผู้ให้สัมภาษณ์/ข้อมูล คุณ รัติกาล ชัยวงศ์ (พี่แยม)
วันที่ …29..../....มิถุนายน..../...2556...

แบบบันทึกข้อมูล/อ้างอิงบุคคล/ใส่ภาพด้าน-มุมมองด้านต่างๆแบบ 360 องศา ของผลิตภัณฑ์สินค้า/
บรรจุภัณฑ์เดิมที่มี/วาดแผนที่ตั้งสถานประกอบการ/สำนักงานขาย/สถานที่จัดจำหน่าย และหรือแนวคิด-ความต้องการพัฒนา-ให้เป็นโจทย์เพื่อการออกแบบพัฒนา ศึกษา วิเคราะห์และการนำเสนอ


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น